0932.422.890

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Công Ty May Mặc

Chia sẻ bài viết
Rate this post

Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Công Ty May Mặc hay xử lý nước thải sinh hoat. có công nghệ xử lý chính là xử lý bằng phương pháp sinh học.

Xử lý nước thải công ty may mặc.

Đây đang là vấn đề được quan tâm của cộng đồng và chính của công ty. Hầu hết các công ty may mặc đang có nguồn cấp cho đối tác là công ty nước ngoài. Đáp ứng tiêu chuẩn khách hàng thì điều kiện hệ thống xử lý nước thải ổn định là cần thiết.  Chúng tôi cung cấp lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công ty may mặc, vận hành ổn định, chi phí đầu tư hợp lý. dịch vụ vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải công ty may mặc.

Nguồn gốc phát sinh nước thải công ty may mặc.

Nước thải công ty may mặc chủ yếu có 2 nguồn phát sinh chính:

Nước thải sinh hoạt từ quá trình bài tiết,

Nước thải từ khu vệ sinh thường có mùi hôi thối và chứa các thành phần ô nhiễm. Chủ yếu là các chất hữu cơ: phân, nước tiểu, cặn bẩn lơ lửng, tạp chất và các vi rút, vi sinh vật gây bệnh.
Các chỉ tiêu ô nhiễm như BOD, COD, N, P, TSS,… có nồng độ ô nhiễm cao. Nếu không xử lý sẽ gây nên hiện tượng phú dưỡng, ảnh hưởng tiêu cực đến các hệ sinh thái nước, hồ. Ngoài ra còn tăng mức độ ô nhiễm không khí. Ảnh hưởng đến sinh hoạt của các khu dân cư, dân phố xung quanh…
Nước thải từ chất thải sinh hoạt.
+ Nước thải từ khu vực căn tin, nhà ăn nơi nấu, rửa ở nhà bếp cung cấp thức ăn cho công nhân.
Nước thải khu vực này từ quá trình sơ chế nguyên liệu rau, củ quả,  đến chế biến và vệ sinh bát đĩa, nồi xoong,.. phục vụ cho việc nấu nướng nên thường chứa nhiều dầu mỡ, lượng rác, cặn cao và 1 phần chất tẩy rửa.
+ Nước thải từ khu vực sử dụng để tắm giặt.
Nước thải từ khu vực tắm giặt này hầu như chỉ chứa các thành phần hóa chất từ chất tẩy rửa như xà phòng, bột giặt, sữa tắm… Nước thải này cần có phương pháp xử lý riêng, khác biệt so với các loại nước thải trên.
+ Nước thoát sàn.
Nước thải loại này từ quá trình lau, rửa sàn; chứa các thành phần ô nhiễm như chất tẩy rửa và rác, cặn bẩn.

Nước thải từ khu vực sản xuất,

Nước thải từ hệ thống lò hơi, nước thải của hệ thống xử lý khí thải. Đây là nguồn nước thải có chứa hàm lượng chất vô cơ cao. nhiệt độ từ 80-100 độ C.
các cặn mụn than kèm với dầu nóng,….
xử lý nước thải sinh hoạt công ty may
xử lý nước thải sinh hoạt công ty may

Các công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt công ty may mặc

Hiện nay xử lý nước thải sinh hoạt công ty may mặc công nghệ sinh học đang là phương pháp phổ biến. Đây là công nghệ có tính chất đơn giản dễ vận hành sử dụng. chi phí đầu tư ban đầu hợp lý.

Công Ty TNHH Việt Thủy Sinh là Công Ty Xử Lý Nước Thải uy tín trong ngành môi trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường chúng tôi cung cấp dịch vụ: Xử lý nước thải sinh hoạt. xử lý nước thải y tế – bệnh viện. xử lý nước thải chế biến thực phẩm. xử lý nước thải công nghiệp,….

Quy Trình xử lý nước thải sinh hoạt công ty may
Quy Trình xử lý nước thải sinh hoạt công ty may

 

Song chắn rác.

Nước thải chảy vào mương dẫn. Tại đây có đặt song chắn rác nhằm loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như: bao nylon, bông băng, vải vụn, giấy báo…. nhằm tránh gây hư hại hoặc tắc nghẽn bơm và các công trình tiếp theo.

Bể tách dầu mỡ.

Nước thải từ ngăn tiếp nhận qua bể tách dầu mỡ nhằm loại bỏ các tạp chất có lẫn dầu mỡ, các chất này thường nhẹ hơn nước và nổi lên trên mặt nước. Hơn nữa, nước thải có lẫn dầu mỡ khi vào xử lý sinh học sẽ làm hỏng cầu trúc của bùn hoạt tính trong bể Aerotank.

Bể điều hòa.

Nước thải từ bể tách dầu mỡ sẽ tự chảy qua bể điều hòa. Tại bể sẽ gắn hệ thống sục khí nhằm giảm bớt sự dao động của hàm lượng các chất bẩn trong nước do quá trình thải ra không đều. giữ ổn định nước thải đi vào các công trình xử lý tiếp theo, làm giảm và ngăn cản lượng nước có nồng độ các chất độc hại cao đi trực tiếp vào công trình xử lý sinh học. Do đó giúp hệ thống xử lý làm việc ổn định đồng thời giảm kích thước của các công trình xử lý tiếp theo.

Bể sinh học thiếu khí – Anoxic:

Bể Anoxic có chức năng xử lý BOD, nitrat hóa, khử NH4+ và khử NO3 thành N2.

Trong bể anoxic có thiết bị khuấy trộn nhằm đảm bảo xáo trộn dòng vi sinh vào nước thải. Đồng thời máy khuấy sẽ đáp ứng nồng độ oxy hòa tan trong nước thích hợp cho các chủng vi sinh vật ở môi trường thiếu khí phát triẻn. Nước thải trong bể Anoxic sau đó tự chảy đến bể sinh học hiếu khí Aerotank.

Bể Aerotank.

Nước thải từ bể thiếu khí được chảy trản qua bể Aerotank. trong  hệ thống Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Công Ty May Mặc. Bể aerotank sảy ra quá trình xử lý sinh học diễn ra nhờ lượng oxy hòa tan trong nước. Bể hoạt động dựa vào sự phát triển của các sinh vật hiếu khí. Các vi sinh vật này sử dụng oxy được cấp từ máy thổi khí. Chúng tổng hợp hợp chất hữu cơ trong nước thải làm chất dinh dưỡng. Với cơ chế phát triển trong môi trường hiếu khí nhiều oxy có chất dinh dưỡng sẽ sinh trưởng và phát triển sinh khối.
Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt công ty may
Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt công ty may

.

Bể lắng.

Nước thải từ bể Aerotank tự chảy qua bể lắng.
Bể lắng có nhiệm vụ lắng và tách bùn hoạt tính ra khỏi nước thải. Bùn lắng một phần được bơm tuần hoàn lại bể Aerotank. Phần còn lại sẽ được bơm qua bể chứa và nén bùn.

Bể khử trùng.:

Từ bồn lọc nước thải được dẫn sang bể khử trùng với nhiều ngăn zic zắc nhằm xáo trộn dòng chảy, tăng khả năng tiếp xúc của nước thải với hóa chất khử trùng. Tại đây một lượng Chlorine nhất định được cho vào bể để khử triệt để các mầm bệnh và vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Nước thải sau khi qua bể khử trùng đạt quy chuẩn QCVN 14:2008,

Bể nén bùn.

Bùn hoạt tính từ bể lắng đợt hai được bơm tuần hoàn một phần trở trở về bể Aerotank. Phần bùn dư được đưa đến bể nén bùn để tách bớt nước. Sau đó, bùn sẽ được rút ra ở đáy bể bằng bơm hút bùn và được dẫn vào hệ thống ép bùn rồi được đóng bao và thải bỏ.

Để hiểu thêm về phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt công ty may. Xử lý nước thải sinh hoạt. cũng như tham khảo các công nghệ phù hợp liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí.

Công Ty TNHH Việt Thủy Sinh chuyên: xử lý nước thải y tế, xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp với chi phí tối ưu, hiệu quả, đơn giản trong vận hành

Công ty Xử Lý Môi Trường Việt Thủy Sinh Công ty TNHH Việt Thủy Sinh

Chuyên xử lý nước thải, Xử Lý Nước Cấp, Xử Lý Khí Thải

Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả –  Nhanh chóng

XU LY NUOC THAI CHAN NUOI – XU LY NUOC THAI CONG NGHIEP

Hotlline: 0932.422.890  Website: https://thietbimoitruonghcm.com/
Chúng tôi chuyên về tư vấn, cung cấp thi công lắp đặt và xây dựng hệ thống xử lý nước

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!