0932.422.890

Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Chia sẻ bài viết
Rate this post

Giới Thiệu Về Nước Thải Sinh Hoạt Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là xây dựng các module xử lý áp dụng các phương pháp cơ học, lý học, hóa học, sinh học.

Các module kết hợp lại tạo nên hệ thống hoàn chỉnh, tạo ra các điều kiện tiếp xúc xúc tác hóa chất cũng như điều kiện môi trường cho các vi sinh vật chuyển hóa, phân hủy các chất bẩn có trong nước thải.

Nước thải sinh hoạt là loại nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của con người, từ khu tập thể, các cộng đồng dân cư như: khu vực đô thị, trung tâm thương mại, khu vực vui chơi giải trí, cơ quan công sở, các công ty nhà máy,…
Xử lý nước thải sinh hoạt
Xử lý nước thải sinh hoạt – chung cư

Thành Phần Tính Chất Nước Thải Sinh Hoạt

Thành phần và tính chất của nước thải sinh hoạt phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc nước thải phát sinh.

Ngoài ra tính chất còn phụ thuộc vào tập quán sinh hoạt của từng vùng miền,..

Thành phần nước thải sinh hoạt gồm 2 loại :

Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết con người từ các phòng vệ sinh;

– Nước thải nhiễm bẩn do các chất thải sinh hoạt: cặn bã, dầu mỡ từ các nhà bếp, của các nhà hàng- khách sạn, các chất tẩy rửa, chất hoạt động bề mặt từ các phòng tắm, nước rửa vệ sinh sàn nhà…

Các Ảnh Hưởng Của Nước Thải Sinh Hoạt Khi Không Xử Lý

Nhìn chung nước thải sinh hoạt là loại nước thải có nồng độ ô nhiễm cao. Nếu thải trực tiếp ra nguồn tiếp nhận mà không qua xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Tác động của nước thải sinh hoạt đến môi trường và con người

Ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí.
– Các thông số ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt khá cao với thời gian dài làm thay đổi tính chất, thành phần nguồn tiếp nhận làm cho nước vượt quá tiêu chuẩn cho phép.
– Nước thải ngấm xuống đất đi vào các tầng nước ngầm gây ô nhiễm cho mạch nước ngầm.
– Cặn lắng chứa phần lớn các chất hữu cơ nên dễ bị oxy hóa làm oxy hòa tan trong nước giảm. Trong lớp cặn lắng phía dưới diễn ra quá trình lên men sinh ra các loại khí như: CH4, H2S, …Thoát ra, xâm nhập vào nước, không khí gây mùi, làm nổi váng bọt trên bề mặt. Cặn lắng còn làm thay đổi đáy song hồ, cản trở dòng chảy.

Tác hại đến con người

– Nước thải sinh hoạt chứa nhiều loại vi khuẩn, vi sinh vật có hại, khi chúng không được xử lý thải vào môi trường sẽ là nguồn gây bệnh cho con người và động vật.
Nhìn chung nước thải sinh hoạt là loại nước thải có nồng độ ô nhiễm cao. Nếu thải trực tiếp ra nguồn tiếp nhận mà không qua xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Áp dụng công nghệ xử lý hiện đại với hệ thống tiên tiến là yếu tố quan trọng để Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt đạt hiệu quả.

Các Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Hiện nay có rất nhiều công nghệ có thể xử lý được nước thải từ quá trình sinh hoạt sau khi đã qua xử lý sơ bộ và các công trình hóa lý. Một số công nghệ mang lại hiệu quả xử lý cao như:
– Xử Lý  Bằng Công Nghệ MBR
– Xử Lý Bằng Công Nghệ AAO
– Xử Lý Bằng Công Nghệ AO
– Xử Lý Bằng Công Nghệ MBBR
– Xử Lý Bằng Công Nghệ AAO kết hợp MBR
– Xử Lý Bằng Công Nghệ SBR
Mỗi công nghệ đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào nồng độ, thành phần tính chất của nước thải, và tiêu chuẩn nguồn tiếp nhận xả thải mà chúng tôi sẽ tư vấn các công nghệ khác nhau phù hợp với vị trí mặt bằng, điều kiện kinh tế của chủ đầu tư.
Một số quy trình công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt đã được áp dụng, có hiệu quả xử lý cao. Chất lượng nước đầu ra đảm bảo với tiêu chuẩn hiện hành.

Sơ Đồ Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Màng MBR

Xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MBR
Xử lý nước thải  công nghệ MBR

Xử lý nước thải công nghệ màng lọc MBR là giải pháp mang lại cho Chủ đầu tư nhiều lợi ích. Công nghệ MBR kết hợp với xử lý vi sinh mang lại hiệu quả xử lý rất cao.

Màng MBR có kích thước nhỏ (0.03 ~ 0.4 µm) nên có thể thay thế quá trình lắng và khử trùng so với công nghệ khác. Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng. Giảm diện tích mặt bằng xây dựng cần thiết.

Xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MBR hiện nay được cho là công nghệ ưu việt nhất.

Sơ Đồ Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Công Nghệ MBBR

Xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MBBR
Xử lý nước thải công nghệ MBBR

Sơ Đồ Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Công Nghệ SBR

Xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ SBR
Xử lý nước thải công nghệ SBR

Mỗi công nghệ áp dụng sẽ có ưu điểm, nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng, đặc thù nước thải mà chúng tôi sẽ tư vấn công nghệ xử lý nước thải phù hợp. Mang lại độ tối ưu chi phí và tài nguyên trong đầu tư ban đầu, đơn giản hóa trong quá trình vận hành, đáp ứng tiêu chuẩn hiện hành với nước thải sinh hoạt.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải phù hợp.

Công ty TNHH Việt Thủy Sinh

Chuyên xử lý nước thải, Xử Lý Nước Cấp, Xử Lý Khí Thải

Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả –  Nhanh chóng

XU LY NUOC THAI SINH HOẠT – XU LY NUOC THAI

Hotlline: 0932.422.890  Website: https://thietbimoitruonghcm.com/
Chúng tôi chuyên về tư vấn, cung cấp thi công lắp đặt và xây dựng hệ thống xử lý nước thải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!