0932.422.890

Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng – Khách Sạn Resort

Chia sẻ bài viết
Rate this post

Xử Lý nước thải khách sạn, nhà hàng resort đang đang được đầu tư  xây dựng. Bởi tầm quan trọng của môi trường khu vực nhà hàng khách sạn resort cũng như các chính sách bắt buộc cần xử lý trước khi thải ra môi trường.

Nguồn Gốc Phát Sinh.

Nước thải Nhà hàng, Khách sạn, Resot chủ yếu phát sinh từ quá trình sinh hoạt của nhân viện, du khách.

Nước thải từ khu vực nhà bếp phát sinh trong quá trình chế biến nấu ăn.

Nước thải giặt tẩy, vệ sinh sàn và thiết bị trong khuôn viên nhà hàng khách sạn, resort.

xử lý nước thải nhà hàng
xử lý nước thải nhà hàng

Thành Phần Tính Chất Của Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn

Tính chất nồng độ phụ thuộc vào đặc điểm riêng của nhà hàng, khách sạn, Nhà hàng. Ví dụ Nhà hàng món Âu, nhà hàng món Á, Nhà hàng hải sản, Nhà hàng món Huế, Nhà hàng món chay,…

Tính chất nồng độ phụ thuộc vào đặc điểm khu vực hoạt động. Ví dụ nhà hàng khách sạn resort biển, nhà hàng khách sạn ở núi,…

Tuy nhiên thành phần nước thải nhà hàng khách sạn chủ yếu là: BOD, N, P, Dầu mỡ động thực vật, Các chất khoáng, Protein,…

Thông thường là các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học. và dầu mỡ.

Các Công Nghệ Thường Áp Dụng Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn.

Nước thải nhà hàng khách sạn cũng là nước thải sinh hoạt. Có thành phần tính chất đặc trưng. Nên có thể áp dụng các công nghệ xử lý bằng sinh học trong xử lý nước thải sinh hoạt cho xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.

Các công nghệ thường áp dụng xử lý:

– Xử Lý  Bằng Công Nghệ MBR
– Xử Lý Bằng Công Nghệ AAO
– Xử Lý Bằng Công Nghệ AO
– Xử Lý Bằng Công Nghệ MBBR
– Xử Lý Bằng Công Nghệ AAO kết hợp MBR
– Xử Lý Bằng Công Nghệ SBR
Tùy thuộc vào điều kiện riêng của mỗi nhà hàng khách sạn mà chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp công nghệ phù hợp. Các công nghệ đáp ứng khả thi về kinh tế, Khả thi về kỹ thuật chất lượng, và đáp ứng vẻ mỹ quan của nhà hàng khách sạn resort.

Chúng tôi giới thiệu công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn như sau:

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải nhà hàng
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải nhà hàng

Thuyết minh công nghệ:

Nước thải khu vực nhà vệ sinh sau khi qua hầm tự hoại được dẫn về bể điều hòa của hệ thống xử lý chính.

Nước thải quá trình lau dọn phòng, nước lau xả sàn được thu gom về bể điều hòa chính của hệ thống.

Nước thải từ khu vực nhà hàng sẽ được xử lý sơ bộ qua máy tách rác và bể tách mỡ trước khi dẫn về bể điều hòa chính.

Tại bể tách mỡ, dầu mỡ phát sinh trong quá trình chế biến và tẩy rửa được thu gom về bể chứa dầu mỡ và được xử lý định kỳ.

Cặn rác, dầu mỡ là 2 tác nhân chính gây tắc nghẽn đường ống. Với hạng mục xử lý sơ bộ lọc rác tĩnh và bể tách mỡ sẽ giảm hoàn toàn hiện tượng tắc nghẽn đường ống, đồng thời bảo vệ các thiết bị ở các công trình sau.

Bể điều hòa:

Bể điều hòa là công trình không thể thiếu trong tất cả các hệ thống xử lý nước thải.

Bể điều hòa có tác dụng điều hòa lưu lượng và điều hòa nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước thải trước khi đưa vào hệ thống xử lý chính.

Bể điều hòa được bố trí thiết bị xác trộn cơ học như sục không khí vào bể, khuấy trộn bằng thiết bị khuấy, xáo trộn bằng bơm.,… nhằm mục đích ngăn ngừa sự lóng đọng phân hủy kỵ khí phát sinh mùi hôi.

Nước thải từ bể điều hòa được bơm trung chuyển vào hệ thống xử lý chính. Lưu lượng cung cấp sẽ được kiểm soát nhằm đáp ứng khả năng xử lý cũng như điều hòa lưu lượng trong ngày.

Công trình xử lý tiếp nhận là bể anoxic

Bể sinh học anoxic.

Bể anoxic với cơ chế môi trường thiếu khí hạn chế hàm lượng oxy giúp các vi sinh vật tùy nghi có môi trường chuyển hóa N có trong nước thải.

Trong bể anoxic để hạn chế cạn bùn xa lắng dưới đáy, tạo phân hủy kỵ khí.Bơm chìm được bố trí vào trong bể nhằm xáo trộn bùn hoạt tính lên.

Nước thải được lưu trong bể anoxic thời gian thích hợp đủ chuyển hóa hàm lượng N có trong nước thải sẽ tự chảy tràn qua bể aerotank.

Bể xử lý sinh học aerotank.

Bể aerotank xử lý nước thải nhà hàng khách sạn resort.

Chúng tôi đã có bài viết cụ thể tính toán bể aerotank, cấu tạo phân loại bể aerotank. Để có thể hiểu hơn về bể aerotank xem thêm trong mục Công Nghệ Môi Trường của website.

Ở hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn, resort. Trong bể aerotank hệ thống khí cấp khí liên tục từ máy thổi khí. Tạo môi trường giàu oxy cho các vi sinh vật hiếu khí phát triển. Quá trình hiếu khí loại bỏ các hợp chất hữu cơ đồng thời nhờ vào vi sinh vật thực hiện quá trình Nitrat hóa.

Vi sinh vật sử dụng các chất ô nhiễm có trong nước thải để chuyển hóa và phân giải tổng hợp tế bào. Các chất hữu cơ sau khi được phân giải hình thành nên các tế bào vi sinh, quá trình sinh trưởng phát triển các tế bào già và chết tạo nên bông bùn hoạt tính.

Nước thải từ bể aerotank tự chảy tràn qua bể lắng vi sinh.

Bể lắng sinh học

Nước thải trong hệ thống xử lý được hòa trộn và xử lý ở bể vi sinh. sau quá trình xử lý cần tách vi sinh ra khỏi nước thải.

Bể lắng có chức năng tách bùn vi sinh có trong nước thải bằng phương pháp lắng trọng lực.

Nước thải vào bể lắng, Nước trong sẽ di chuyển hướng lên và thu tại máng thu nước. Phần bùn sẽ lắng xuống đáy bể. Bùn ở đáy bể sẽ  được bơm bùn hút đi. Bùn tuần hoàn 1 phần sẽ hoàn lưu về bể thiếu khí. 1 phần bùn tuần hoàn sẽ được loại bỏ sang bể chứa bùn.

Nước sau bể lắng cơ bản đã đảm bảo các chỉ tiêu xử lý, nước thải sẽ được dẫn sang bể khử trùng.

Bể Khử Trùng

Tại bể khử trùng. Nước thải nhà hàng khách sạn sau xử lý có nhiều vi sinh vật vừa có hại vừa có lợi. Để thải ra môi trường cần loại bỏ các loại vi sinh vật ra khỏi nguồn nước.

Bơm định lượng bơm cấp một lượng dung dịch chất khử trùng nhất định vào trong bể. Các vi sinh vật có trong nước thải như coliform, ecoli,… sẽ bị tiêu diệt.

Hóa chất khử trùng Chlorine là một chất oxi hóa mạnh. Hóa chất Chlorine sẽ khuếch tán qua màng tế bào vi sinh vật và phản ứng với enzim nội bào của vi sinh.

Nước thải sau khử trùng sẽ đạt Tiêu chuẩn xả thải trước khi ra môi trường.

Để hiểu hơn về công nghệ và được tư vấn cụ thể chi tiết hệ thống xử lý nước thải. Cũng như để biết về  lưu ý khi vận hành hệ thống xử lý nước thải liên hệ ngay với chúng tôi. 

Công Ty TNHH Việt Thủy Sinh. Chuyên xử lý nước thải y tế, xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp.  Với chi phí tối ưu, hiệu quả, đơn giản trong vận hành

 

Công ty Xử Lý Môi Trường Việt Thủy Sinh Công ty TNHH Việt Thủy Sinh – Công Ty Xử Lý Môi Trường.

Chuyên xử lý nước thải, Xử Lý Nước Cấp, Xử Lý Khí Thải

Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả –  Nhanh chóng

XU LY NUOC THAI NHA HANG KHACH SAN REORT – XU LY NUOC THAI

Hotlline: 0932.422.890  Website: https://thietbimoitruonghcm.com/
Chúng tôi chuyên tư vấn, cung cấp lắp đặt và xây dựng hệ thống xử lý nước thải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!