0932.422.890

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Johkasou

Chia sẻ bài viết
5/5 - (3 bình chọn)

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Johkasou là gì?

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Jokasou là tên gọi của của 1 công nghệ xử lý nước thải. Đây là công nghệ được phát triển bởi chuyên gia tại Nhật Bản. Johkasou thường được đánh giá cao bởi khả năng xử lý nước rất triệt để.

Hệ thống xử lý nước thải Johkasou bên cạnh việc lắp đặt trong các hộ gia đình, hệ thống còn có thể áp dụng với quy mô hộ biệt thự hoặc tại khu chung cư, khách sạn, …

Các thiết bị Johkasou sử dụng hệ vi sinh vật Kỵ khí, thiếu khí, Hiếu khí. Các ngăn chứa được thiết kế tạo môi trường thay đổi liên tục.

Hệ thống xử lý nước thải gia đình Johkasou  sẽ tiến hành oxi hóa hoàn toàn chất hữu cơ, vô cơ trong nguồn nước thải. Hệ thống cũng mang đến khả năng lọc thải với mọi đặc tính nước ô nhiễm: nước thải từ khu vực vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp.

Hệ thống xử lý nước thải Johkasou
Hệ thống xử lý nước thải Johkasou

Cấu tạo của hệ thống xử lý nước thải Johkasou

Hệ thống Johkasou cấu tạo bao gồm 2 bộ phận chính là:

  • Hệ thống máy bơm khí.

Bộ phận vỏ được làm từ Dicyclopentadiene – Polymer và nhựa Composite bằng sợi hóa học và được phân chia thành các ngăn với số vách 5 ngăn cải tiến giúp vận hành hệ thống xử lý nước thải.Trong đó, bộ phận quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng là bể chứa với 5 ngăn cải tiến Johkasou :

Cấu Tạo Bể Johkasou
Cấu Tạo Bể Johkasou

– Ngăn xử lý kỵ khí là nơi tiếp cận nguồn nước thải sinh hoạt đầu vào. Tại đây, nước thải sẽ được tiến hành loại bỏ hoàn toàn các chất thải có kích thước lớn như bao bì nilon, vỏ hộp, giấy vệ sinh, giẻ lau… Sau đó chúng sẽ tiếp tục được lắng cặn để loại bỏ bùn, đất, cát ra khỏi nước.

– Ngăn xử lý kỵ khí: thứ 2 tiếp tục sử dụng xử lý nước thải ô nhiễm với phương pháp sinh học và vật lý để loại bỏ các hạt lơ lửng.

– Ngăn xử lý hiếu khí: Johkasou  sẽ thực hiện quá trình khử BOD, nito, photpho theo phương pháp sinh học có sự xuất hiện của các vi sinh vật hiếu khí.

 

Chuyển hóa BOD
Chuyển hóa BOD

– Ngăn lưu nước tạm thời sẽ giúp nguồn nước được lưu lại ở đây trước khi chúng được đưa ra khử trùng triệt để.

– Ngăn khử trùng sẽ giúp loại bỏ 99.9% các vi khuẩn, vi sinh vật có hại. Lúc này, nguồn nước đã qua xử lý với hệ thống Johkasou đã có thể xả thải ra môi trường mà không còn tiềm ẩn các mối nguy hại.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Johkasou.

Có cơ chế hoạt động tương tự với phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Tuy nhiên đặc điểm lớn nhất của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình Johkasou đó chính là dựa theo sự hoạt động chủ yếu của vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí.

Trong các bể kỵ khí và hiếu khí nhóm sinh vật này sẽ trực tiếp phân hủy trực tiếp chất hữu cơ, vi khuẩn, chất vô cơ, nấm thành nguồn thức ăn để phát triển. Vì vậy, quá trình xử lý nước thải diễn ra bền vững, không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Ưu điểm của công nghệ Johkasou

Hiện nay công nghệ Johkasou được ứng dụng rộng rãi vào xử lý nước thải tại Việt Nam. Với các ưu điểm nỗi bật được đã được kiểm chứng:

Công nghệ tiên tiến cho hiệu quả xử lý cao và ổn định lâu dài.

Chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn quốc tế (cao hơn tiêu chuẩn QCVN 14 : 2008/BTNMT), có thể sử dụng nước sau khi xử lý đế tưới cây, cứu hỏa, rửa xe,…

Không gây nên mùi hôi khó chịu.

Có tuổi thọ cao, có khả năng lắp đặt di động, đảm bảo mỹ quan công trình sau lắp đặt.

Có cấu trúc vững chắc, bao gồm một hay nhiều module, phù hợp cho mọi công suất xử lý từ 1m3/ ngày.đêm cho đến 2000m3/ ngày.đêm

Chi phí cho đầu tư và vận hành hợp lý. Dễ dàng trong vận hành, bảo dưỡng và hút bùn

Thời gian thi công ngắn (có thể từ 2 – 30 ngày) tùy thuộc quy mô xử lý

Thích hợp lắp đặt trong các khu biệt thự, hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch sinh thái, bệnh viện,…

Để hiểu thêm về phương pháp nuôi cấy vi sinh. Cũng như cần nuôi cấy vi sinh vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí.

Công Ty TNHH Việt Thủy Sinh chuyên xử lý nước thải y tế, xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp với chi phí tối ưu, hiệu quả, đơn giản trong vận hành.

Công ty Xử Lý Môi Trường Việt Thủy Sinh Công ty TNHH Việt Thủy Sinh – Công Ty Xử Lý Nước Thải

Chuyên xử lý nước thải, Xử Lý Nước Cấp, Xử Lý Khí Thải

Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả –  Nhanh chóng

CONG NGHE MOI TRUONG – HE THONG XU LY NUOC THAI JOHKASOU

Hotlline: 0932.422.890  Website: https://thietbimoitruonghcm.com/
Chúng tôi chuyên về tư vấn, cung cấp thi công lắp đặt và xây dựng hệ thống xử lý nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!