0932.422.890

Thiết Bị Đo pH

Chia sẻ bài viết
Rate this post

THIẾT BỊ ĐO pH

Khi nhắc đến chất lượng nước, thường được nhắc đến các chỉ tiêu như: nhiệt độ, màu, pH, BOD5, COD, chất rắn lơ lửng, kim loại nặng, tổng ni-tơ và tổng photpho. Đối với mỗi loại nước thải sẽ có một số chỉ tiêu đặc trưng riêng. Song chỉ tiêu pH thường được quan tâm hàng đầu khi đo kiểm tra chất lượng nước cấp hay nước thải. Trước đây, thường dùng giấy quỳ tím để đo pH, phương pháp này sử dụng phổ biến tuy nhiên độ chính xác chưa cao. Một phần do chất lượng giấy quỳ, một phần do cảm quan của từng người đo. Hiện nay, thiết bị đo pH đã ra đời giúp kiểm tra độ pH nhanh chóng, chính xác và rất tiện lợi.

Thiết Bị Đo pH Là Gì?

Thiết bị đo pH (hay còn gọi là Máy đo pH, thiết bị Test nhanh pH, bút đo pH, cảm biến pH…). Là loại thiết bị dùng để xác định nồng độ Kiềm và Axit trong dung dịch một cách chính xác và nhanh chóng nhất, chỉ số sẽ được hiển thị ngay trên màn hình thiết bị. Căn cứ vào kết quả đo pH để kỹ thuật viên có thể căn chỉnh phù hợp với từng mục đích khác nhau cho cả môi trường nước, dung dịch, đất…

Phân Loại Thiết Bị Đo pH

Với tốc độ phát triển của khoa học và kỹ thuật, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất các dòng máy đo pH khác nhau. Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, độ chính xác cao và phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

– Dựa vào công dụng có 3 loại phổ biến:

+ Máy đo pH cầm tay: Bao gồm 2 bộ phận: thiết bị đo và đầu dò, thiết bị đa phần chạy bằng pin. Là dụng cụ nhỏ gọn, dễ thao tác, thường được sử dụng để đo ngay hiện trường hoặc phòng thí nghiệm

+ Bút đo pH: rất nhỏ gọn, được sử dụng để kiểm tra nhanh chỉ pH hoặc tích hợp thêm nhiệt độ.

+ Máy đo pH để bàn: Bao gồm 2 bộ phận: thiết bị đo và đầu dò, thường chạy bằng điện trực tiếp. Dòng này có độ chính xác cao, chuyên dùng cho phòng thí nghiệm.

Ứng Dụng Của Thiết Bị Đo pH

Dùng để đo pH cho đất

+ Xác định tính phù hợp giữa đất và loại cây.

+ Giúp cải tạo đất trồng cho phù hợp với từng loại cây trồng, hoa màu giúp cho cây trồng được phát triển tốt vụ mùa được bội thu hơn.

Dùng để đo pH cho nước

+ Kiểm tra chất lượng nguồn nước. Phép đo độ pH phù hợp để vi sinh vật phát triển hay không trong công nghệ xử lý nước thải. Nếu pH quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của chúng.

+ Kiểm tra được nguồn nước ăn và điều chỉnh sao cho hợp lý với từng nguồn nước.

Đo pH trong thực phẩm

Thịt, sữa để phục vụ quá trình sản xuất trong công nghệ chế biến thực phẩm.

Các Dòng Sản Phẩm Phổ Biến Trên Thị Trường

– Xuất xứ Nhật: TAKEMURA, TOTAL METER, HORIBA, ATAGO…
– Xuất xứ Mỹ: HACH…
– Xuất xứ Trung Quốc: PHS-25…
– Xuất xứ Thụy Sĩ: METTLER TOLEDO…
– Xuất xứ Rumani: HI9811-5
– Xuất xứ Singapore: EUTECH

pH có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sinh vật. Trong thị trường có rất nhiều hãng cung cấp thiết bị đo pH với đa dạng thiết kế, kích cỡ và giá cả. Công ty VIỆT THỦY SINH chúng tôi là nơi cung cấp thiết bị chất lượng có uy tín nhiều năm. Khi lựa chọn sản phẩm chúng tôi sẽ dựa vào yêu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Công ty TNHH Việt Thủy Sinh

Chuyên Xử Lý Nước Thải – Xử Lý Nước Cấp – Xử Lý Khí Thải

Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả –  Nhanh chóng

XU LY NUOC THAI Y TE– MODULE XU LY NUOC THAI Y TE

Hotlline:  0932.422.890   Website: https://thietbimoitruonghcm.com/
Chúng tôi chuyên tư vấn, cung cấp thi công lắp đặt và xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!